CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

"Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên". lGôlôbôlin

Ngày 20.11.1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Từ xưa đến nay, cha ông ta luôn coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. Bởi vậy, người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Thời phong kiến, “Quân – Sư – Phụ” là bậc thang giá trị đã đánh giá cao vị thế xã hội của người thầy. Ngày nay, thầy giáo được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học hiển nhiên là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Chính vì thế, ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày để mỗi người Việt Nam thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

Gọi là ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức.

Chi nhánh Agribank huyện Xuân Lộc chúc mừng nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thời điểm hiện tại khi mà tình hình dịch bệnh COVID 19 còn đang phức tạp, Thầy và trò nhà trường còn chưa được đến trường mà phải gặp gỡ, thăm hỏi qua các buổi học trực tuyến, thì những món quả nhỏ đơn giản, bó hoa tươi thắm xinh đẹp đầy tình cảm của học trò muốn gửi Thầy cô để tỏ lòng biết ơn và sự yêu mến là điều khó khăn. Vì thế, Đoàn Thành Niên trường THPT Xuân Hưng tổ chức làm thiệp điện tử chào mừng 20/11, những tấm thiệp đầy màu sắc với những lời cảm mến chân thành từ các tập thể lớp gửi đến Thầy cô trong dịp mừng Ngày nhà giáo Việt Nam đặc biệt này:

“Dẫu đi khắp bốn phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi”. Kính chúc quý Thầy cô trường THPT Xuân Hưng và các thầy cô giáo đang làm công tác giáo dục trên toàn đất nước ngàn lời tốt đẹp, dồi dào sức khỏe và nhiều niềm vui.

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.